Cách phân loại và sắp xếp sản phẩm chất tẩy rửa gia đình để tránh trộn lẫn

[DGPN] Bỏ túi các sản phẩm chất tẩy rửa gia đình không bao giờ được trộn chung với nhau: Trong gia đình, chúng ta thường sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng các sản phẩm này không nên được trộn chung với nhau. Việc trộn lẫn các chất tẩy rửa có thể gây ra những phản ứng hóa học không mong muốn và gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về những sản phẩm chất tẩy rửa gia đình mà chúng ta không nên trộn lẫn với nhau để bảo đảm an toàn cho cả gia đình.

Sau đây là danh sách một số Sản phẩm chất tẩy rửa gia đình không bao giờ được trộn chung với nhau:

Chất tẩy trắng vải và các sản phẩm tẩy rửa khác

Việc trộn lẫn các hóa chất gia dụng như nước lau kính, nước rửa chén, chất tẩy rửa nhà vệ sinh,… với nước tẩy trắng là 1 điều tối kỵ! Bởi lẽ sự kết hợp này sẽ giải phóng khí Clo, 1 khí rất độc hại mà chỉ cần tiếp xúc 1 lượng nhỏ sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp và mắt!

Chất tẩy trắng vải và Amonia

2 chất này được cho là cực kỳ nguy hiểm khi kết hợp với nhau, bởi nó sẽ gây hại rất lớn cho sức khỏe khi tạo ra khí độc gây ngạt thở, tắc nghẽn đường hô hấp. Ngoài ra, khi Amonia kết hợp với Chloramine (1 khí độc hại có trong thành phần của nước tẩy trắng) ở nồng độ cao có thể gây nổ, vậy nên bạn hãy nhớ đừng bao giờ kết hợp chúng với nhau nhé!

Chất tẩy trắng vải và cồn

Khi chất tẩy trắng kết hợp với cồn, chúng tạo ra Cloroform (1 chất độc có thể làm người ta chóng mặt, khó thở, với liều lượng lớn có thể dẫn đến hôn mê) và Axit muriatic (1 trong những yếu tố gây loét dạ dày), sẽ gây nguy hiểm cho hệ thần kinh, phổi, thận, mắt và da của người sử dụng.
Thêm vào đó, nếu bạn trộn lẫn chúng với liều lượng cao, có thể gây choáng váng, nôn mửa, mất dần ý thức hay thậm chí là chết người.

Giấm và oxy già

Khi bạn trộn lẫn 2 chất này với nhau trong 1 thùng chứa, chúng sẽ tạo ra axit peracetic (hay còn được gọi là PAA), 1 axit có tính ăn mòn cao, được ứng dụng để sản xuất các chất tẩy rửa dùng trong công nghiệp. Do đó, aixt này khá nguy hại cho người sử dụng, đặc biệt nếu chúng ở nồng độ cao, sẽ gây ra kích ứng và tổn thương da, mắt và hệ hô hấp cho người tiếp xúc.

Chất tẩy trắng vải và giấm

Như đã nói, trong chất tẩy trắng có 1 loại khí rất độc là Chloramine, khi kết hợp với axit yếu có trong giấm hoặc bất cứ chất nào có chứa axit, sẽ giúp khí Clo độc hại khuếch tán đi khắp nhà, gây nguy hiểm cho hệ hô hấp, mắt và da, nghiêm trọng hơn có thể gây phù nề phổi cho các thành viên trong gia đình.

Cách phân loại và sắp xếp chất tẩy rửa gia đình để tránh trộn lẫn sản phẩm: Bên trên là một số thông tin về các sản phẩm chất tẩy rửa gia đình không bao giờ được trộn chung với nhau. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin về sự quan trọng của việc không trộn lẫn các chất tẩy rửa để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho gia đình. Hy vọng bạn đã tìm được thông tin bổ ích và sẽ áp dụng đúng cách trong việc sử dụng các sản phẩm này. Cảm ơn bạn đã tham khảo!

Đánh giá!
Đăng ký nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại nhu cầu của bạn!x