Hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng Acetasol HC

[DGPN] Công dụng và lưu ý khi sử dụng Acetasol HC: Đây là một số điểm danh các hướng dẫn: Acetasol HC là một loại thuốc được sử dụng để điều trị các vấn đề về da như viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng và viêm da mạn tính. Thuốc này chứa hai thành phần chính là acetic acid và hydrocortisone, giúp làm giảm viêm nhiễm và ngứa ngáy trên da.

Khi sử dụng Acetasol HC, cần tuân thủ theo các hướng dẫn sau đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Trước tiên, hãy đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ cách sử dụng và liều lượng phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, trước khi sử dụng Acetasol HC, hãy làm sạch và khô da kỹ trước khi áp dụng thuốc. Sử dụng một lượng nhỏ thuốc và thoa đều lên vùng da bị tổn thương. Tránh tiếp xúc với mắt, miệng và niêm mạc. Nếu có bất kỳ phản ứng phụ nào như đỏ, ngứa hoặc sưng, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Cuối cùng, hãy tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng được chỉ định bởi bác sĩ. Không tăng hoặc giảm liều lượng mà không có sự chỉ định của chuyên gia y tế. Nếu bạn bỏ sót một liều, hãy sử dụng ngay khi nhớ đến, nhưng không bao giờ sử dụng liều gấp đôi để bù đắp cho liều đã bỏ qua.

Tóm lại, Acetasol HC là một loại thuốc hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về da. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề nào.

Sau đây là danh sách một số Công dụng và lưu ý khi sử dụng Acetasol HC:

Tác dụng phụ sản phẩm Acetasol HC

Acetasol có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau:

 • Phản ứng dị ứng: Khó thở, nổi mề đay, sưng môi, lưỡi, mặt hoặc cổ họng;
 • Kích ứng hoặc bỏng sau khi nhỏ sản phẩm;
 • Châm chích, đốt nhẹ khi dùng sản phẩm ở lần đầu tiên;
 • Ở trẻ em có thể gặp phải tác dụng phụ chán ăn, ốm yếu, sụt cân.
 • Trong trường hợp gặp tác dụng phụ, người bệnh cần ngưng sử dụng sản phẩm và thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để được xử trí kịp thời.
 • Nhói và đốt tạm thời có thể xảy ra khi sản phẩm đầu tiên được thả vào tai. Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này vẫn còn hoặc xấu đi, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn kịp thời.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê toa sản phẩm này bởi vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng sản phẩm này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thông tin người tiêu dùng sử dụng

 • Nếu các triệu chứng hoặc vấn đề sức khỏe của bạn không thuyên giảm hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.
 • Không dùng chung sản phẩm với người khác và không dùng sản phẩm của người khác.
 • Một số loại sản phẩm có thể có một tờ rơi thông tin bệnh nhân khác. Kiểm tra với dược sĩ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Acetasol HC (axit axetic, propylene glycol diacetate và hydrocortisone), vui lòng trao đổi với bác sĩ, y tá, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác của bạn.
 • Nếu bạn nghĩ rằng đã xảy ra quá liều, hãy gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc của bạn hoặc nhận chăm sóc y tế ngay lập tức. Hãy sẵn sàng cho biết hoặc cho biết những gì đã được thực hiện, bao nhiêu và khi nó xảy ra.

Liều dùng

Liều dùng sản phẩm Acetasol được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần lưu ý không sử dụng với liều lượng lớn hơn hoặc kéo dài thời gian điều trị bằng sản phẩm so với khuyến cáo. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên loại bỏ ráy tay và làm sạch tai trước khi điều trị bằng sản phẩm.

Liều sản phẩm khuyến cáo đối với dạng bào chế sản phẩm nhỏ tai ở người bệnh bị nhiễm trùng tai như sau:

 • Người trưởng thành và trẻ em trên 3 tuổi: Nhỏ 3 – 5 giọt sản phẩm vào tai, lặp lại liều sản phẩm sau 4 – 6 giờ trong 24 giờ đầu tiên, sau đó duy trì nhỏ 5 giọt/lần x 3 – 4 lần/ngày.
 • Trẻ em dưới 3 tuổi: Sử dụng sản phẩm theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Quá liều – Quên liều

Quá liều
Sản phẩm này có thể có hại nếu nuốt phải. Nếu ai đó đã sử dụng quá liều và có các triệu chứng nghiêm trọng như bất tỉnh hoặc khó thở, hãy gọi cho các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.


Quên liều
Nếu bạn bỏ lỡ một liều, sử dụng nó ngay khi bạn nhớ. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng sản phẩm thông thường của bạn. Đừng gấp đôi liều để bắt kịp.

Actasol HC là gì?

Acetasol HC chứa hoạt chất axit acetic kết hợp với hydrocortison. Sản phẩm được chỉ định trong điều trị nhiễm trùng ống tai, giảm các triệu chứng ngứa, đỏ hoặc sưng tai.
Tên chung: Axit axetic, Propylene Glycol Diacetate và Hydrocortisone (a SEE tik AS id, PRO pa leen GLY kole nhuộm AS e tate, & hye droe KOR ti sone)
Tên thương hiệu: Acetasol HC

Tương tác sản phẩm

Tương tác sản phẩm – sản phẩm khác

 • Acetasol HC có thể gây tương tác với các sản phẩm sau: Desmopressin, vắc xin Rotavirus sống, loxoprofen, abametapir, aceclofenac, lumiracoxib, acemetacin, macimorelin, meloxicam, bemiparin, moxifloxacin, nabumetone, nadifloxacin,…
 • Sử dụng đồng thời Acetasol HC và các loại sản phẩm sau đây có thể làm tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ: Cam thảo, Alcuronium, Metocurine, Primidone, Colestipol, Rifapentine, Gallamine, Hexafluorenium…

Tương tác sản phẩm – đồ uống, thức ăn
Tương tác sản phẩm với thức ăn và đồ uống có thể làm giảm tác dụng cũng như làm tăng nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ. Vì vậy, người bệnh tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị về việc sử dụng sản phẩm cùng với thức ăn, đồ uống.

Các bước sử dụng sản phẩm Acetasol HC

Làm sạch tai và cẩn thận loại bỏ tất cả ráy tai và các chất khác từ tai ngoài. Để áp dụng sản phẩm nhỏ tai, rửa tay trước. Để tránh nhiễm bẩn, không chạm vào đầu ống nhỏ giọt hoặc để nó chạm vào tai hoặc bất kỳ bề mặt nào khác.

Người bệnh nên nằm nghiêng đầu phía tai hướng lên trên, kéo nhẹ nhàng vành tai lên và ra sau đối với người bệnh trưởng thành (kéo nhẹ nhàng xuống dưới và ra sau đối với trẻ em) để giúp làm thẳng ống tai. Nhỏ sản phẩm vào ống tai, sau đó người bệnh vẫn nên duy trì tư thế nằm nghiêng trong 2 – 5 phút để sản phẩm chảy hết được vào ống tai. Người bệnh có thể kéo nhẹ nhàng một nút bông vô trùng vào lỗ tai nhằm tránh sản phẩm chảy ra ngoài, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh nhỏ sản phẩm vào bông cách 4 – 6 tiếng để giữ ẩm trong ngày điều trị đầu tiên.
Để chắc chắn rằng đã sử dụng đúng lượng sản phẩm và để tránh chạm vào tai bằng ống nhỏ giọt, hãy nhờ người khác nhét sản phẩm nếu có thể. Để giảm nguy cơ chóng mặt, hãy cầm hộp đựng trong tay trong vài phút để làm ấm nó.

Trong ít nhất 24 giờ đầu điều trị hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ, hãy cắm một miếng bông thấm dung dịch vào tai bị ảnh hưởng. Bạn có thể cắm bông vào tai trước và sau đó áp dụng sản phẩm nhỏ tai vào phích cắm bông. Giữ cho phích cắm ẩm bằng cách thêm 3 đến 5 giọt sản phẩm mỗi 4 đến 6 giờ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi rút phích cắm, tiếp tục bôi sản phẩm trực tiếp vào tai 3 đến 4 lần mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nằm nghiêng hoặc nghiêng tai bị ảnh hưởng lên trên. Giữ ống nhỏ giọt trực tiếp trên tai, và đặt số lượng giọt theo quy định vào ống tai. Để giúp những giọt nước rơi vào tai người lớn, hãy giữ dái tai lên và quay lại. Ở trẻ em, giữ dái tai xuống và trở lại. Giữ đầu nghiêng trong khoảng 2 phút. Lặp lại cho tai khác nếu được hướng dẫn. Không rửa ống nhỏ giọt. Thay thế nắp sau khi sử dụng.

Sử dụng sản phẩm này thường xuyên để có được lợi ích cao nhất từ nó. Để giúp bạn nhớ, sử dụng nó vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tiếp tục sử dụng nó trong toàn thời gian quy định, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày. Ngừng sản phẩm này quá sớm có thể cho phép vi khuẩn tiếp tục phát triển, điều này có thể dẫn đến sự quay trở lại của nhiễm trùng.

Hướng dẫn và lưu ý sử dụng Acetasol HC: Bên trên là một số thông tin về Acetasol HC, bạn đã tham khảo qua. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin về công dụng và lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Cảm ơn bạn đã tham khảo và hy vọng bạn đã tìm được thông tin bổ ích cho mình.

Đánh giá!
Đăng ký nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại nhu cầu của bạn!x