Những món đặc sản ngon nhất châu Á được đánh giá cao

[DGPN] Top các món đặc sản ngon nhất châu Á: Bài viết này sẽ giới thiệu về những món đặc sản ngon nhất châu Á. Với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, châu Á là thiên đường của những món ăn độc đáo và hấp dẫn. Từ món ăn truyền thống đến những món mới lạ, danh sách này sẽ giúp bạn khám phá những hương vị tuyệt vời và độc nhất vô nhị của châu lục này. Hãy cùng nhau bắt đầu hành trình khám phá những món đặc sản ngon nhất châu Á!

Sau đây là danh sách một số Món đặc sản ngon nhất châu Á:

Thịt bò Kobe – Nhật Bản

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng trên thế giới và cũng là đặc sản của thành phố Kobe. Thịt bò Kobe là một trong ba giống bò Wagyū có thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ nhàng, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần ngọt trong miệng khi bạn ăn. Điều này đã giúp cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng rất “cực phẩm”. Có được thứ thịt ngon như vậy, các kỹ thuật để nuôi dưỡng loại con bò này cũng rất đặc biệt và kỳ công.

Ở Nhật Bản có rất nhiều núi lửa (cả ngủ đông lẫn đang hoạt động), điều này khiến nhiều vùng đất xung quanh núi lửa trở nên giàu dinh dưỡng, khiến cho rau củ, hoa màu được nuôi trên vùng đất này có chất lượng tốt nhất. Chế độ ăn uống của bò Kobe thuần cỏ được nuôi trồng trên đất này. Nhiều trang trại nuôi bò thường trộn cả các loại hạt như ngô và ngũ cốc cho bò để chúng lớn nhanh. Tuy nhiên bò Kobe lại ăn thuần cỏ, và chỉ được giết thịt sau 30 đến 40 tháng. Nghĩa là một con bò Kobe phải mất đến 3 năm mới đạt đến ngưỡng tốt nhất để giết thịt, điều này khiến chúng sống lâu hơn các loại bò bình thường những hai năm.

Cơm gà Hải Nam – Singapore

Món cơm gà Hải Nam được khách du lịch vô cùng ưa chuộng ở Singapore. Thế nhưng quán bán món cơm cực đơn giản và lạ miệng này được đánh giá ngon nhất là quán Thiên Thiên ở khu trung tâm ẩm thực Maxwell Food Court. Bí quyết ở đây chính là thịt gà rất ngọt và mềm, được ăn kèm với cơm trắng. Món ăn ngon tới mức đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã từng nói rằng cơm ở đây ngon đến nỗi chỉ ăn cơm không cũng thấy ngon.

Theo phiên bản truyền thống thì người dân Hải Nam giữ nước luộc gà này lại để làm món súp mặn và dùng một loại nước luộc gà khác cho việc nấu cơm gà. Tuy nhiên ở Singapore, nước luộc gà này dành để nấu cơm gà. Để món cơm gà thật ngon, người ta cho mỡ gà vào chảo rán cho đến khi mỡ tan hết rồi cho thêm ít tỏi vào. Tiếp đến cho gạo vào xào để mỡ gà thấm vào từng hạt gạo rồi cho nước luộc gà vào. Cũng giống như việc nấu cơm bình thường, bạn phải canh sao cho nước luộc gà vừa đủ để cơm được thơm, dẻo.

Để món cơm gà thật ngon thì không thể không kể đến món nước chấm. Việc làm nước chấm cũng khá công phu. Bạn phải chọn nước mắm thật ngon. Tỏi, ớt, gừng phải băm thật nhuyễn, thêm ít đường và nước cốt chanh vào tô nước chấm sau đó khuấy đều cho mọi gia vị hòa lẫn vào nhau. Ở Hải Nam, người ta còn dùng thêm cả dầu hào trong khi xì dầu thì thông dụng ở Malaysia và Singapore hơn. Phần lớn món cơm gà được dùng với dưa leo như một sự kết hợp hài hòa giữa âm dương ngũ hành.

Cua sốt ớt – Singapore

Chỉ cần nghe thấy tên món ăn thôi đã thấy vị hấp dẫn cay cay của ớt và cua rồi. Món ăn cua sốt ớt là món ăn đặc sản của đất nước Singapore. Món ăn cua sốt ớt không thể thiếu vị cay nồng, vị đậm đà hương thơm của biển hòa quyện trong nước sốt sánh mịn thơm nức của ớt, tỏi, gừng và trứng. Khi thưởng thức món ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm sốt rồi mới ăn. Khi đó, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước sốt cay cay vị sóng sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên mùi vị hấp dẫn đến tuyệt này.

Món ăn này có nguyên liệu chính là cua, vì vậy bạn cần “bỏ túi” một số lưu ý trong cách chọn lựa để có thể thưởng thức một món ngon chuẩn hương, chuẩn vị. Theo đó, chỉ nên lựa chọn những con cua còn tươi sống. Đối với cua thịt, bạn xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua, nếu có màu đỏ hồng hoặc hồng sậm thì là cua nhiều thịt. Đối với cua gạch, bạn kiểm tra bằng cách bóp vào mai cua, nếu mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ít gạch còn nếu cứng thì có nghĩa cua chắc thịt, gạch nhiều và đạt tiêu chuẩn.

Mì Sanuki Udon – Nhật Bản

Món ăn này có thể nói là món ăn đơn giản, giản dị, thanh nhã và ngon ngọt, đó là những từ dành để miêu tả món mì truyền thống của xứ hoa anh đào – Nhật Bản. Mì Sanuki Udon xuất xứ từ đảo có tên gọi Takamatsu, điều đặc biệt là với sợi mì to bản, món ăn được nấu và ăn kèm với đậu rán, tempura, hành lá cùng thịt hoặc các loại hải sản. Điểm nhấn tuyệt vời của mì chính là thứ nước dùng cực ngọt và ngon.

Mặc dù phần nước dùng của Udon đã có nhiều sự sáng tạo mới mẻ hơn trong thời gian gần đây nhưng hương vị nước dùng truyền thống vẫn luôn được các thực khách đánh giá cao. Để tạo nên phần nước dùng với hương vị thơm ngon, thanh ngọt thì phải cần đến sự kết hợp của nước tương, rượu mirin và dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ và cả tảo biển).

Đặc biệt, món mì này có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi thực khách. Mì Udon lạnh thường được ăn cùng một số loại rau như bắp cải, dưa leo vào những ngày hè nóng nực. Ngược lại, mì Udon nóng lại hay được thực khách xuýt xoa vào những ngày đông lạnh buốt với phần nhân là giấm và lòng đỏ trứng gà.

Phở – Việt Nam

Phở là món ăn đã có từ rất lâu đời, có thể cũng không ai biết chính xác được món ăn này chính xác có mặt từ bao giờ. Song, chỉ biết ngày nay, Phở đã có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn nhỏ ven đường đến những nhà hàng, khách sạn lớn, sang trọng. Phở nhiều lần được CNN, BBC, Business Insider,… bình chọn là top những món ăn ngon nhất châu Á. Năm 2016, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings, phở là một trong 3 món ăn Việt Nam vào top 100 ngon nhất thế giới. Để thưởng thức chuẩn vị phở, du khách được khuyên nên đến Hà Nội, với các thương hiệu nổi tiếng như phở Bát Đàn, phở Thìn, phở Lý Quốc Sư…

Một tô Phở Việt Nam với những nguyên liệu hết sức đơn giản từ gạo, thịt bò, rau,… nhưng đã tạo nên sự riêng biệt, nét đẹp và trở thành món ăn đường phố hấp dẫn của Châu Á. Phở không chỉ được người dân Việt Nam mà còn được đông đảo bạn bè thế giới ưa thích chính là bởi thế nước dùng thơm ngọt được chế biến kì công từ xương ninh, hoa hồi, thảo quả, gừng,… Món ăn tuyệt vời này bạn ở Việt Nam có rất nhiều quán ăn ngon dành cho bạn bè yêu du lịch và yêu đất nước Việt Nam.

Sushi – Nhật Bản

Sushi có thể nói là món ăn nổi tiếng trên thế giới. Là món ăn mang tính nghệ thuật của đất nước Nhật Bản. Ở những tiệm nổi tiếng như của nghệ nhân Jiro, người đã nhận được 3 sao Michelin, món ăn truyền thống của Nhật Bản này, thậm chí còn đỉnh cao hơn nữa. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn sushi do chính nghệ nhân Jiro làm thì có một chỗ trong số vỏn vẹn 10 chỗ ngồi khiêm tốn của quán bạn sẽ được ăn món ăn sushi tươi ngon hoàn hảo và chứa đựng cả một tuyệt tác nghệ thuật.

Sushi không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó còn chứa đựng cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó. Món sushi đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 1300 năm. Cho đến nay, sushi có đến hơn một trăm món khác nhau với rất nhiều cách thức chế biến cầu kỳ và phức tạp như Nigiri, Maki, Gunkan, Temaki… nhưng nhìn chung sushi đều được chế biến với công thức chung gồm cơm gạo Nhật trộn giấm với phần hải sản, thịt, trứng, rong biển… ở phía trên và được phục vụ như món chính trong mỗi bữa ăn.

Daulat Ki Chaat – Ấn Độ

Có thể nói Daulat Ki Chaat là món ăn vặt mê hoặc nhất của đất nước Ấn Độ, và không thể kể đến là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món ăn này, xốp mềm làm từ sữa trâu trông thì bồng bềnh như mây, bên trên có rắc nghệ tây màu vàng đậm, sữa đặc với ít đường. Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy tan chảy quyến rũ trong miệng.

Khi thưởng thức món ăn này, người ta sẽ dùng thìa gạt thành từng vạt mỏng, cho vào đĩa hoặc cốc, trên rắc hạt hồ trăn xay mịn, sữa đặc và ít đường. Nó thường được bán vào sáng sớm bởi chỉ lúc này, những váng sữa mới còn nguyên mịn, không bị cái nắng nóng giữa trưa làm cho “sụp đổ”. Ăn bằng một thìa gỗ, cảm giác đầu tiên của bạn là như nếm bơ, mọi thứ ngay lập tức tan, để lại cảm giác mềm béo của của kem sữa và vị ngọt đường tao nhã. Một lúc sau, các giác quan bắt đầu bị hương vị tinh tế của nghệ tây, quả hồ trăn chinh phục. Món này thường được bán từ lễ hội Diwali vào tháng Mười.

Những món đặc sản ngon nhất châu Á được xếp hạng hàng đầu: Bên trên là những thông tin về “Top các món đặc sản ngon nhất châu Á”, chúng tôi đã tổng hợp thông tin về những món ăn đặc sản hấp dẫn và độc đáo từ các quốc gia châu Á. Cảm ơn bạn đã tham khảo và hy vọng bạn đã tìm được thông tin bổ ích cho chuyến du lịch và trải nghiệm ẩm thực của mình.

Đánh giá!
Đăng ký nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại nhu cầu của bạn!x