Top các trang web xem bản đồ trực tuyến hàng đầu

[DGPN] Top các website xem bản đồ trực tuyến tốt nhất: Bản đồ trực tuyến đã trở thành một công cụ hữu ích không chỉ để tìm đường đi mà còn để khám phá và khám phá thế giới xung quanh chúng ta. Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ xem bản đồ trực tuyến. Tuy nhiên, không phải tất cả đều đáng tin cậy và chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top các trang web xem bản đồ trực tuyến tốt nhất, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin và khám phá thế giới một cách thuận tiện và chính xác.

Sau đây là danh sách một số Website xem bản đồ trực tuyến tốt nhất:

Bing Map

Bing Map là một trong số những sản phẩm của công ty công nghệ lớn Microsoft. Bing Maps cho phép người dùng có thể tìm các doanh nghiệp, địa chỉ, vùng đất và tên đường khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, bạn có thể chọn góc nhìn khác nhau như góc nhìn kiểu bản đồ đường phố, góc nhìn kiểu vệ tinh hoặc góc nhìn tổng hợp. Bing Map cũng có hình ảnh dạng “mắt chim” cho rất nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới và hơn hết là bản đồ 3D gồm khả năng duyệt 3D ảo cũng như phóng to thu nhỏ vùng đất và tòa nhà dưới dạng 3D. Tuy vẫn còn một số tranh cãi xung quanh bản đồ trực tuyến này nhưng nó vẫn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều người.

MapQuest.com

MapQuest.com là một trang web cung cấp bản đồ trực tuyến miễn phí của công ty AOL của Mỹ. Vào năm 2015, đây là một trong những bản đồ trực tuyến tốt nhất, chỉ đứng sau Google Map. MapQuest.com được đánh giá là dễ sử dụng, đầy đủ và hình ảnh đẹp. Đặc biệt, MapQuest.com còn hỗ trợ chức năng tìm kiếm theo loại địa điểm như ăn uống, khách sạn,… Đây là một chức năng rất cần thiết cho những chuyến du lịch của người dùng

Wikimapia.org

Wikimapia.org sẽ có thể khiến bạn nhầm lẫn với Wikipedia và quỹ Wikimedia nhưng đây là một trang web bản đồ trực tuyến được kết hợp bởi Google Maps cùng với hệ thống wiki cho phép người dùng có thể tự do thêm bất cứ thông tin nào (dưới định dạng tin nhắn) vào mọi vùng trên toàn thế giới. Wikimapia.org được bắt đầu xây dựng vào năm 2006 với mục đích “miêu tả toàn bộ thế giới”. Một điều đặc biệt là Wikimapia có thể giúp bạn xem nhiều dịch vụ bản đồ trực tuyến khác như Google Map, Yahoo Map và Bing Map.

Baidu Map

Baidu Map chính là một sản phẩm của công ty tìm kiếm nổi tiếng nhất của Trung Quốc Baidu. Bản đồ trực tuyến này chỉ sử dụng ngôn ngữ Trung và chỉ hạn chế sử dụng tại Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Tính đến cuối năm 2016, Baidu Map đã cập nhật được thông tin chi tiết của hơn 150 thành phố và tỉnh thành. Ngoài hỗ trợ việc tìm kiếm vị trí, đường đi, Baidu Map còn khá nhiều tính năng khác như đường đi ngắn nhất dành cho đi bộ, phương tiện công cộng,… đây là những tính năng tương tự với Google Map. Baidu Map có riêng phần mềm hỗ trợ tải trên cả hệ điều hành iOS và Android

Google Map

Google Map là sản phẩm xem bản đồ trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay và cũng là sản phẩm bản đồ trực tuyến tốt nhất của “ông lớn” Google. Google Map được phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Chỉ bằng một chiếc smartphone nhỏ gọn bạn sẽ có thể tự do lựa chọn những địa điểm ở bất cứ đâu mà mình muốn đến và cũng có thể nhanh chóng tiếp cận được những dịch vụ khác xung quanh các địa điểm đó.

Hiện nay, để có thể sử dụng Google Map một cách hiệu quả và chính xác nhất thì bạn cần có hệ thống GPS – một hệ thống định vị toàn cầu giúp bạn có thể biết rõ vị trí của mình hiện tại và thông qua GPS bạn cũng có thể dễ dàng xác định được đường đi và phương hướng một cách nhanh chóng nhất có thể. Với chất lượng hình ảnh đẹp, dễ nhìn, đặc biệt là bản đồ của Google Map luôn được cập nhật mới nhất và nhanh chóng nhất so với các dịch vụ khác. Ngoài ra, Google Map còn các tính năng khác như chỉ đường bằng giọng nói, theo dõi tắc đường,…

DiaDiem.com

DiaDiem.com là trang web xem bản đồ trực tuyến nổi tiếng của Việt Nam do công ty DiaDiem JSC phát triển. DiaDiem.com được biết đến là một trong những trang web đáng tin cậy và ngày càng được biết đến nhiều trên mạng internet. Trang web sẽ cung cấp bản đồ trực tuyến để bạn có thể tìm kiếm địa điểm và hướng dẫn đường đi một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra, trang web DiaDiem.com còn cung cấp bản đồ dành cho việc định vị và hướng đi đáng tin cậy cho người dùng với các tính năng đáng giá như chức năng tìm kiếm những địa điểm được yêu thích nhất hay chức năng hình ảnh vẽ 2D trên nền bản đồ vệ tinh.

Yahoo Map

Yahoo Map được biết là bản đồ trực tuyến của Yahoo!. Yahoo Map có giao diện dễ sử dụng, hình ảnh chất lượng và cập nhật bản đồ cũng rất thường xuyên tuy có chậm hơn Google Map. Tuy Yahoo Map có thể xem cực chi tiết ở các thành phố lớn nhưng ở những vùng nông thôn thì còn khá hạn chế, không thể nào bằng bản đồ trực tuyến của Google Map được. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn rất nhiều người sử dụng Yahoo Map vì sự dễ dàng trong cách sử dụng hay đơn giản vì đó là một thói quen khó có thể thay đổi nhất thời được.

Top những trang web tốt nhất để xem bản đồ trực tuyến: Bên trên là những thông tin về các website xem bản đồ trực tuyến tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Cảm ơn bạn đã tham khảo và hy vọng bạn đã tìm được thông tin bổ ích cho mình.

Đánh giá!
Đăng ký nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại nhu cầu của bạn!x